389625_231711020266646_1734840443_n

 

2004 – SỰ XUẤT HIỆN CỦA DONG BANG SHIN KI
MỞ ĐẦU CỦA NHÓM NHẠC HUYỀN THOẠI

Hoà ca, acapella, vũ đạo, đó là những tố chất chuyên môn bắt buộc đối với một nhóm nhạc thần tượng. Tuy nhiên, thật khó khi mọi thành viên của nhóm đều phải có những tố chất cao như vậy. Vì vậy, trong trường hợp này, chia các thành viên ra đảm nhận từng vai trò riêng như hát, rap và nhảy là điều bắt buộc. Tuy nhiên, điều này lại hoàn toàn khác với DBSK. Nhóm nhạc này gồm những thành viên đều có khả năng trở thành giọng ca chính.

DBSK đã bắt đầu vào ngày 14/1/2004 với single debut hoàng tráng “HUG”. Ở Hàn Quốc khi đó đang ở giữa sự suy giảm của cơn sốt thần tượng, thậm chí cần phải cạnh tranh (trước khi nhận được bất kì kết quả nào). Tuy nhiên, “HUG” đã giành vị trí số 1 trong chương trình âm nhạc với số lần không đếm hết, và nhanh chóng giành được ánh hào quang. Nó giống như ý nghĩa của tên nhóm, khoảnh khắc của “Những vị thần toả sáng của phương Đông”.

Sau đó, các chàng trai ngay lập tức trở thành nhóm nhạc nổi tiếng khi phát hành album đầu tay ‘TRI-ANGLE’ vào tháng 10 cùng năm và bán được tổng cộng hơn 100000 bản. Với chiến thắng “Best New Artist” (Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất) tại lễ trao giải âm nhạc cuối năm, họ hiển nhiên nằm trong TOP những ngôi sao hàng đầu của Hàn Quốc. Vào lúc đó, một buổi họp báo đã được tổ chức tại Sân bay Quốc tế Narita, để chuẩn bị cho việc debut chính thức tại Nhật Bản.

2005 – NHỮNG LÍNH MỚI CỦA JPOP, NẾM TRẢI SỰ CAY ĐẮNG TẠI NƠI ĐẤT KHÁCH NÀY

Debut chỉ trong 1 năm, họ đã được ca ngợi là những ngôi sao hàng đầu tại Hàn Quốc. Ảnh hưởng từ bộ phim dài tập của Hàn Quốc ‘Winter Sonata’, họ đến Nhật Bản tại thời điểm trung tâm của làn sóng Hàn Quốc. Dù có khả năng nổi tiếng chỉ qua debut nhưng họ đã không làm vậy. Thay vào đó, để tài năng của họ được nhân ra, và duy trì một sự nổi tiếng lâu dài. Dù nổi tiếng rầm rộ tại Hàn Quốc nhưng họ vẫn chọn debut tại Nhật như những “lính mới”. Cả năm chính thức chuyển hướng các hoạt động sang Nhật Bản, và bắt đầu cuộc sống tại Tokyo.

Sau khi học tiếng Nhật và luyện giọng, vào ngày 27/4/2005, họ phát hành single tiếng Nhật đầu tay ‘Stay With me tonight’, nhưng không được đáp lại như khi họ debut tại Hàn. Họ có thể thu hút 50000 người hâm mộ trong một buổi diễn tại Hàn Quốc thì ở Nhật, con số này chỉ là 50. Nếu họ đi trên phố, mọi người xung quanh cũng sẽ không bất ngờ… choáng váng và xấu hổ với sự nổi tiếng đó, sự khác biệt giữa Hàn Quốc và Nhật Bản thậm chí còn khiến họ có ý định bỏ cuộc. Để được công nhận tại Nhật, để hiểu được ca từ từng bài hát, và có thể giao tiếp tốt, họ đặt mọi nỗi lực trong việc học tiếng Nhật.

2006 – LIVE TOUR ĐẦU TIÊN – MỌI NỖ LỰC BẮT ĐẦU CÓ THÀNH QUẢ.

Vào ngày 23/3/2006, album tiếng Nhật đầu tay ‘Heart, Mind and Soul’ đã phát hành. Nỗ lực không ngừng của họ bắt đầu từng chút từng chút đem lại kết quả, dần dần được công nhận và trở nên nổi tiếng. Tình cảm thân thiết giữa các thành viên Tohoshinki, những câu tiếng Nhật cứng nhắc nhưng cũng thật dễ thương của họ, cùng với tính cách dần bộc lộ của mỗi người,… những điều như vậy không chỉ thu hút sự chú ý của những người hâm mộ – những người đã yêu ca khúc của THSK, mà còn làm tăng lượng hâm mộ Nhật.

Từ 13/5 đến 28/6, họ bắt đầu chuyến lưu diễn đầu tiên tại Nhật với ‘1st Live Tour 2006 ~Heart, Mind and Soul~’. Buổi LIVE này đã diễn ra trong một hậu trường nhỏ, vé cũng bán hết trong vòng 1 ngày. Trong chuyến lưu diễn này, các thành viên đều đặt mọi cảm xúc của mình hướng về những hoạt động tại Nhật lần đầu tiên. Vào mùa hè, lần đầu tiên họ tham gia một lễ hội âm nhạc quan trọng – ‘a-nation’ do chính công ty quản lí tại Nhật của họ tổ chức. Ở đó hẳn có rất nhiều người hâm mộ cảm thấy sự nhiệt tình và hết mình của THSK qua từng màn biểu diễn. Năm đó cũng diễn ra một số buổi LIVE khác, vào tháng 2 là ‘The 1st Live Concert Rising Sun’ tại Hàn Quốc; vào tháng 7 là ‘Rising Sun 1st Asia Tour’ ở Thái Lan và Malaysia.

2007 – THỰC HIỆN ĐƯỢC GIẤC MƠ Ở BUDOKAN – KHOẢNH KHẮC HẠNH PHÚC

DBSK bên cạnh việc tập trung cho các hoạt động tại Nhật, họ cũng thường xuyên duy trì các hoạt động tại Hàn. Vào năm 2005, họ đã phát hành album thứ hai ‘Rising Sun’. Trong lúc đó, họ vẫn phát hành mini album và thực hiện 3 chuyến lưu diễn khác nhau. Dù họ còn trẻ, nhưng sự kiệt sức giữa những lịch trình dày đặc là một hình ảnh không khó tưởng tượng. Vì vậy, đã có sự tranh cãi giữa những thành viên trong suốt buổi tập nhảy của buổi LIVE. Trong tình trạng như vậy, họ vẫn phát hành single thứ 7 và album thứ 2 ‘Five In The Black’ tại Nhật. Vào tháng 5, họ bắt đầu ‘2nd Live Tour 2007- Five in The Black’, biểu diễn tại Budokan thêm 2 ngày và thu hút 22000 người hâm mộ. Với tổng cộng 77000 người hâm mộ, con số này cho thấy sự khác biệt hẳn với chuyến lưu diễn đầu tiên. Và bắt đầu từ lúc đó, single debut của họ lần đầu tiên thăng hạng trên bảng xếp hạng Oricon. Đó là một ngày không xa kể từ khi cơn sốt TVXQ bắt đầu càn quét Nhật Bản.

Credits: TVXQBaidu + XIAH俊秀吧
Trans by: LoveInTheIce@DBSKnights
Shared by: DBSKnights
Vtrans by Junie (7fans)

Re-share: Cherry Ken

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

One response »

  1. Reblogged this on doushitekimi01 and commented:
    via
    DB5K ~ Believer

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s