Hàn Quốc và Nhật Bản vẫn đang xung đột về vấn đề tranh chấp đảo Dokdo, vì vậy anti fan Hallyu cũng đang leo thang theo từng diễn biến vụ việc.

Một số nhà làm luật đã đưa ra yêu cầu các ngôi sao Hallyu không nên được cấp visa đến Nhật, trong khi đó cư dân mạng cũng đã lên tiếng Kpop nên bị cấm.

Tuy nhiên K-Pop vẫn còn rất nổi tiếng tại Nhật, các sĩ Hàn Quốc vẫn có mặt trên các bảng xếp hạng Oricon, điều này chứng minh cho sự mạnh mẽ của làn sóng Kpop. Điều thật sự nguy hiểm bây giờ là liệu các nghệ sĩ Hàn Quốc có được phép xuất hiện tại nhạc hội cuối năm của Nhật hay không?

Ngày 27 tháng 8, J Cast trích dẫn một cuộc phỏng vấn với một quan chức: “Vì NHK là kênh phát thanh truyền hình công cộng, lệ phí hoạt động là thu từ người dân, nên nó không thể bỏ qua dư luận. Nếu phản ứng tiêu cực vẫn tiếp diễn thì các ca sĩ Kpop sẽ không được phép xuất hiện trong chương trình “Red & White Song Battle”.

Tờ tạp chí hàng tuần Jisin Josei cũng liệt kê 4 ca sĩ được mong đợi sẽ xuất hiện trong chương trình Red & White Song Battle và họ cũng chỉ ra rằng các ca sĩ Hàn Quốc khó có thể xuất hiện do các vấn đề liên quan đến đảo Dokdo.

Tuy nhiên TVXQ lại không xếp trong hạng mục ca sĩ K-pop mà xuất hiện ở hàng những nghệ sĩ có nhiều khả năng tham gia chương trình. Điều đó chứng minh rằng TVXQ không thể bị nói là một ngôi sao làn sóng Hallyu.

Kara và Girls ‘Generation (SNSD), nổi tiếng tại Nhật, hoạt động như ca sĩ K-Pop của làn sóng Hàn Quốc. Tuy nhiên TVXQ chọn chiến lược nội địa hoá, đổi tên thành Tohoshinki (khi hoạt động tại Nhật) chứ không phải là DongBangShinKi (như tên gọi tại Hàn).

“Red & White Song Battle” là một chương trình âm nhạc lớn, những ca sĩ tham gia chương trình là những nghệ sĩ có đủ khả năng đại diện cho thị hiếu âm nhạc trong cả năm qua. Chương trình này có đủ lịch sử và uy tín. Năm ngoái SNSD và Kara trở thành nhóm nhạc nữ Hàn Quốc đầu tiên tham gia chương trình này. Liệu năm nay họ có thể tiếp tục thành công đó không?

Nguồn: enewsworld
E-share: tvxqupdates
V-trans: Ha

Share: Cherry Ken

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s