Fr C.K: Part 3 chỉ là ý kiến chủ quan của người viết, không liên quan đến vụ kiện cũng như lão Forever kia nên ta không đăng lên.

 

623, 625, và “Forever”

(T/N: 623 và 625 là nhắc đến những sự kiện diễn ra vào ngày 23 tháng 6 và ngày 25 tháng 6 năm 2009)

Bây giờ đã là năm 2011 rồi vậy mà vẫn còn có những fan hỏi rằng “625 là cái gì? DBSK tan rã vì nó sao?” Tôi sẽ cố hết sức để làm sáng tỏ việc này vì nó đã bị bác bỏ không một lời giải thích quá lâu rồi. Sau khi cân nhắc kĩ vụ việc với DNBN và với những fansite lớn khác, tôi tin rằng không cần phải che dấu chuyện này nữa.

Những điểm đáng lưu ý về bài viết này:

Vâng, Forever đã đăng tải bài viết quá là nổi tiếng của hắn vào ngày 26 tháng 6. Đó là lần đầu tiên mà hắn ta trực tiếp lộ diện. Tuy nhiên, những bài viết tung ra những lời đồn đại đã xuất hiện từ ngày 23 tháng 6 và những “mệnh lệnh bí mật” đã được đưa ra từ ngày 24 tháng 6, bao gồm những mẩu tin giống-y-hệt những lời mà Forever đã nói. Nhờ những việc này, chúng ta có thể kết luận rằng Forever đã phát động phong trào tuyên truyền của hắn từ ngày 23.  Hotel fans đã cãi lại rằng bài viết của Forever xuất hiện vào ngày 26 và không liên quan gì đến “buổi họp  625″ cả. Tuy nhiên, các lời tuyên truyền của Forever chính là nguyên nhân dẫn đến buổi họp 625 – đây là một sự thật tuyệt đối. Tôi đã bổ sung vào bài viết những mốc thời gian cụ thể để giải thích rõ hơn cho những fan không biết vấn đề về tình hình.

Ngày 23 tháng 6 năm 2009

Một chuỗi tin đồn của Forever về việc DBSK tan rã đã được phát tán vòng vòng trên những site cộng đồng chẳng liên quan gì tới TVXQ ví dụ như “My Club”

Đây cũng là thời điểm mà một mod cũ của DNBN tuyên bố rằng cô nhận được cuộc điện của một người.

(T/N: Mod cũ của DNBN tự nhận rằng cô đã có một buổi họp với bố của Yunho, người mà theo lời cô ta thì, ông đã báo cho cô biết tin JYJ đang lên kế hoạch bỏ rơi TVXQ. Bây giờ cô ta là một Hotel fan nổi tiếng, và DNBN được tạo nên mà loại trừ cô ta và những kẻ ăn theo)

Ngày 24 tháng 6 năm 2009

“Thông báo hủy hợp đồng độc quyền và yêu cầu nộp lên những tài liệu liên quan” đã được JYJ gửi đến cho SM. Tin này đã được công bố với báo chí vào tháng 7 năm 2009.

7:00PM ~ 10:00PM

Fan của Yunho đã được triệu tập cho một cuộc họp khẩn trên chat room của “Soul Dresser” – một trong 3 trang internet cộng đồng lớn nhất dành cho netizen nữ ở Hàn Quốc.

Nội dung của cuộc họp này rất giống với lập luận chính thức của SM về tình hình của TVXQ được công bố vào 3 tháng sau (tháng 11 năm 2009). Những chi tiết sau đây đã được cả 2 nhắc tới:

– tập trung vào chi tiết có thể JYJ sẽ ký hợp đồng với CJ

(T/N: CJ là một khối vững mạnh trong nền tảng giải trí của Hàn Quốc)

– tiết lộ rằng hợp đồng của TVXQ kéo dài 13 năm, một thông tin mà chỉ có những người trong cuộc mới được phép biết.

– khẳng định rằng dù bất cứ chuyện gì xảy ra thì bản hợp đồng 13 năm đó phải được thực thi.

– lập luận rằng TVXQ được tạo ra để chinh phục thị trường Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc nên hợp đồng dài 13 năm là không-có-gì-bất-công-cả.

– đề cập đến tin đồn rằng JYJ đã từ chối chụp hình quảng cáo cho Misha

(T/N: Misha là một hãng kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm. Forever nói rằng JYJ đã từ chối tham gia quảng cáo vì công việc kinh doanh của chính họ. Người đại diện hợp pháp của Misha đã một mực phủ nhận tin đồn này và nói rằng họ chưa từng mời JYJ chụp hình quảng cáo)

– đề cập đến tin đồn rằng JYJ đã từ chối tham gia vào album SM Town Summer (Có vô số  bài báo đã được tuyên truyền về việc hủy buổi chụp hình cho album, tuy nhiên album này vẫn được phát hành với bài hát được hát bởi cả 5 thành viên TVXQ)

– tất cả những lời lập luận về việc kinh doanh mỹ phẩm của JYJ đến từ Forever và SM là hoàn toàn trùng khớp, đặc biệt nhấn mạnh và chỉ trích việc “lợi dụng fan để kiếm lời cá nhân”

– những thông tin liên quan đến hợp đồng giữa TVXQ, SM và Avex

– khẳng định rằng Changmin không hề có ý kiến gì cả (theo lời Forever và cha mẹ Changmin)

Ngày 25 tháng 6 năm 2009:

Kể từ ngày 23 tháng 6, các tin đồn về việc “TVXQ sẽ tan rã vì việc kinh doanh mỹ phẩm của Jaejoong, Junsu và Yoochun” đã được truyền bá rộng rãi giữa các mod và mem của những fansite lớn cũng nhưng ở những site chẳng liên quan gì đến TVXQ qua những cuộc đối thoại dùng chế độ “Giấu tên” trên các chat box và chế độ gửi tin nhắn riêng. Đó là cả một nền tảng cho việc dẫn đến cuộc họp 625 khi mà người thân của JYJ đã có một buổi họp bí mật với một vài fan để thông báo cho họ biết tình hình hiện tại.

Ngày 26 tháng 6 năm 2009:

Forever cuối cùng cũng đã xuất đầu lộ diện và đánh động sự ra mặt “chính thức” lần đầu tiên của hắn trên blog cá nhân vào lsuc 1:00PM, nơi mà hắn đang được chờ sẵn bởi vô số tín đồ của mình. Mấu chốt chính để tìm ra Forever và những kẻ ăn theo có thể được tìm thấy trên chat log của “Soul Dresser”. Họ có thể là ai??

Chi tiết hơn về 625

Quản lý trên trang web chính thức của Jaejoong, Yoochun và Junsu đã bị sốc bởi những tin đồn lan nhanh đến chóng mặt – họ đã liên lạc với cha mẹ của JYJ và xin lời khuyên phải phản ứng thế nào với tình huống đó. Hotel fans vẫn thường xuyên dùng 625 làm cái cớ để công kích JYJ. Họ đã đăng tải một bản ghi âm đã qua chỉnh sửa, và khẳng định rằng bố mẹ của JYJ đã có kế hoạch đổ vấy lên đầu Yunho và Changmin cái tội phản bội bằng cách ghép các phần khác nhau của bản thu âm lại với nhau và thổi phồng sự thật lên. (T/N: Tôi không biết làm cách nào mà Hotel fan lại có được bản ghi âm cuộc họp 625 nhưng họ đã dùng nó để de dọa JYJ và fan JYJ trong suốt hơn một năm trời. Cách suy diễn của Hotel fan về bản ghi âm đó là hoàn toàn bất hợp lý và thái quá) Tôi đề nghị bạn nên nghe bản thu âm đầy đủ. Hotel fan gìn giữ bản thu âm đó như thể nó là một vũ khí bí mật , nhưng tôi đã rất thất vọng khi phát hiện ra rằng nội dung của nó chẳng có gì là đáng thắc mắc hoặc có thể gây nên thị phi cả. Bản ghi âm kết thúc với lời nói của cha Junsu khuyên fan đừng nên quan tâm đến những lời đồn vô căn cứ xung quanh. Hotel fans đã chẳng thể tìm ra bất cứ một điều gì khác để xuyên tạc , và đã tự cho rằng những lời cha Junsu nói là khuyến khích fan tấn công Yunho và Changmin. Các thành viên JYJ đã phải trải qua một thời kỳ khủng hoảng, và cha Junsu chưa từng muốn có bất kì cuộc chiến nào diễn ra giữa fan cả; vì vậy nên ông đã nói fan hãy lơ hết những lời đồn đi. Sao những con đ* dốt nát đó lại có thể xuyên tạc thành “biến Yunho và Changmin trở thành kẻ phản bội” chứ?? Và, đó cũng chẳng phải là lần đầu tiên mà Hotel fan thể hiện sự ngu dốt của họ.

Các thông tin khác về 623 và Forever:

Forever đã đăng tải bản đầy đủ về lập luận của hắn ta, bao gồm cả những tin đồn trước đó trên blog cá nhân ngày 26 tháng 6. Nó bao gồm những vấn đề liên quan đến các điều khoản của hợp đồng và những câu chuyệ về bố mẹ của các thành viên – những điều mà một người fan sẽ chẳng bao giờ biết được. Chỉ trong vòng một ngày sau khi nó được post, các fan Yunho khác đã copy bài viết của Forever và post về trang web của họ để làm “thông báo chính thức”. Bạn có thấy nhảm nhí không – khi mà cả một lũ fan đó đã tin, mà không chút hoài nghi, những tin đồn động trời như vậy và họ đã bị một kẻ xa lạ thuyết phục một cách quá dễ dàng với đống tin chả có tý nguồn nào chỉ trong khoảng thời gian ngắn vậy? Trên thực tế, bài viết của Forever còn thậm chí không được liệt kê trong danh sách tìm kiếm trên blog vào lúc đó. Sự việc cứ diễn ra như thể những người quản lý fansite của Yunho đã nhận được một lời tiên tri từ trước và đang mòn mỏi chờ đợi sự xuất hiện của Forever cùng với một trang blog trống rỗng, mới được thiết lập vậy. Dù sao thì, bài viết của Forever bây giờ cũng đã trở thành “kinh thánh” của fan Yunho, và những từ mà họ hay dùng như là “niềm tin”, “sự trung thành”, “sự thật”, “âm mưu” cũng là xuất phát từ Forever. Hắn ta cứ như là “đức cha” của Hotel fans ấy.. tôi chỉ nói thế thôi.. Nếu như bạn đọc kỹ, bạn sẽ nhận ra rằng luận điểm duy nhất xuyên suốt bài viết của Forever chính là “Nếu chúng ta không nhanh chóng hành động, fan sẽ tin vào ba thành viên kia mà đả kích 2 người còn lại chỉ vì họ không rời khỏi SM. Chúng ta cần phải tấn công 3 người kia trước và biến 2 thành viên trở thành nạn nhân.” Vậy thì Forever thực sự là ai?? Tôi biết rằng hắn ta không chỉ là một người fan – và tôi biết chắc hắn ta là người thân cận với các thành viên, đặc biệt là Yunho và SM.

Những hình này cho thấy những tin nhắn riêng trên blog của một fan vào tháng 8 năm 2009. Ngay từ lúc đó mà đã có nhiều fan biết về vụ việc rồi, trong khi đến bây giờ vẫn có rất nhiều fan không biết gì cả. Tôi không yêu cầu tất cả các bạn chấp nhận những lời này là sự thật, và tôi không kêu gọi bất kì ai trở thành anti-HoMin cả. Cái tôi muốn là yêu cầu mọi người hãy nhìn nhận sự thật – nhìn nhận những lời buộc tội, những lưỡi dao và mũi tên đã bị nhắm thẳng vào 3 thành viên. Xin hãy ghi nhớ rằng những fan như chúng ta còn có trách nhiệm ít nhất của chúng ta chính là chặn Hotel fan lại, không cho họ truyền bá những lời đồn tràn đầy thù hận và gian xảo của họ nữa. Xin hãy hiểu rằng những người yêu một “TVXQ 5 thành viên” chính là 3 thành viên ngu ngốc đó. Đối với những người đã mãi trốn tránh sự thật cho đến giờ phút này mà vẫn hy vọng 5 người quay trở lại cùng nhau, xin các bạn hãy can đảm mà đối diện với sự thật đau lòng đi. Nỗi đau mà các bạn chọn cách lơ đi đang trở thành mối nguy hại cho trái tim của  Jaejoong, Yoochun, và Junsu. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Forever, những blog này (http://order623.egloos.comhttp://one55.egloos.com) có đầy đù các thông tin cần thiết. (T/N: Blog tiếng Hàn)

 

Credits: Moto (blog.naver.com/xdrugx)

ETrans: hopeforjyj

VTrans & Shared by: KJJlovers

Share: Cherry Ken

TAKE OUT WITH FULL CREDITS

 

Đọc hết 4 phần này… tôi tin là sẽ có những người giận giữ, người đồng tình…. người ko hiểu gì, có người sẽ phản bác. Nhưng theo cá nhân tôi, nó thực sự ko hoàn toàn sai khi nó về SM+Hotel Girls

Tôi vẫn muốn tin, thực sự tin vào tình yêu mà 5 con người ấy dành cho nhau, Chỉ là mọi việc bây h khiến tôi mệt mỏi quá

Mà xét cho cùng, cái loại nhân vật tôi căm ghét nhất bây h là cái thằng Forever kia ( chắc chắn là 1 Staff có máu mặt tại SM ) cùng cái lũ Hotel girls mà hắn tạo ra

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s