SM Entertainment ‘ăn chặn’ thu nhập của TVXQ. Không chỉ thế, TVXQ còn phải bỏ tiền túi ra để “cung phụng” nhân viên SME.

Ngày 15/3/ vừa qua, tuy JYJ vắng mặt và chỉ có luật sư của nhóm tham gia nhưng phiên điều trần lần thứ 4 giữa JYJ và SM Entertainment (SME) vẫn được tiến hành như dự định. Trong phiên điều trần này, những thông tin về sự mập mờ trong ăn chia lợi nhuận giữa công ty SM Entertainment và các thành viên TVXQ đã khiến nhiều người phải kinh ngạc và các fan hết sức phẫn nộ.

Vụ kiện giữa JYJ và SME đã phơi bày nhiều thông tin và con số khiến người hâm mộ và công chúng kinh ngạc.

Đại diện của SM Entertainment là ông Yoon thuộc phòng tài chính cho biết lợi nhuận mạng của TVXQ trong năm 2008 là 14,7 triệu won (khoảng 270 triệu VND) trong tổng số lợi nhuận mà SME thu được năm đó là 1 tỉ won (hơn 18 tỉ VND). Luật sư của JYJ đã phản pháo lại điều này và hỏi “Vậy thì ai đã kiếm được số tiền còn lại?”, khi đó ông Yoon đã trả lời “Số tiền đó do BoA, CSJH, Ara và TRAX kiếm được”. Nhưng ngay sau đó ông Yoon đã phải nín lặng khi bị vặn: “Vậy ông đang nói rằng họ kiếm được nhiều tiền hơn TVXQ?”. Bất cứ ai cũng biết rằng những năm đó là thời kì đỉnh cao của TVXQ và nhóm thực sự là con gà đẻ trứng vàng cho SME.
Đồng thời, lúc này các fan mới “ngã ngửa” vì SME chỉ chia chác lợi nhuận của album Hug trong tháng 3 và tháng 4 năm 2004 cho 5 thành viên TVXQ, còn sau đó thì TVXQ tuyệt nhiên không được nhận xu nào từ album đầu tay của mình.

Album đầu tay Hug cực thành công nhưng TVXQ không được ăn chia công bằng.

Trong năm 2008, TVXQ nhận được 10% lợi nhuận thu được từ việc bán album trên mạng nhưng tới năm 2009 thì điều khoản hợp đồng này hoàn toàn bị SME lờ đi. TVXQ cũng chỉ nhận được 900 triệu won (khoảng 16,6 tỉ VND) cho World Tour dù họ kiếm được 3,4 tỉ won (62,7 tỉ VND).
Về album Mirotic năm 2009 của TVXQ, ông Yoon nói album này bán được 480 nghìn bản. Theo như hợp đồng giữa TVXQ và SME thì TVXQ sẽ được trả 5 triệu won (khoảng 92 triệu VND) nếu album bán được 500 nghìn bản. Tuy nhiên, luật sư của JYJ đã đưa ra bằng chứng chứng minh thực ra Mirotic đã bán được 540 nghìn bản. Đối phó với điều này, ông Yoon đã đưa ra lí do: “Thực ra thì chúng tôi sẽ chỉ trả họ số tiền đó với điều kiện ra được album tiếp theo”. Lúc này thẩm phán đã bác bỏ lí do của bên SME. Tòa cũng khuyến cáo công ty SME, nếu công ty này không chịu thành khẩn cung cấp thông tin, tài liệu chính xác thì tòa sẽ cưỡng chế.

SME đã ‘lờ lớ lơ’ điều khoản ăn chia theo số lượng bán ra của album Mirotic.

Phiên điều trần trước, các fan được biết rằng TVXQ phải tự lo chi phí nhưng không rõ đó là những chi phí nào. Trong phiên điều trần này, tòa đã vạch ra rằng các thành viên TVXQ đã phải tự chi tiền thuê nhà ở chung, trả lương cho những người giúp việc, trả lương cho các vệ sĩ, tự trả tiền điện nước, đồ ăn và thậm chí tiền gửi xe và tiền ga của các nhân viên SME cũng là do TVXQ trả bằng tiền túi của họ.

Nguồn;ionelove.net
Share: Cherry Ken

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s