Là một phần đầu tiên của chòm sao được phát hiện bởi nhà thiên văn Hy Lạp Ptolemy, Cassiopeia là một trong 48 chòm sao ban đầu được tìm thấy bởi Ptolemy .
Cassiopeia là một chòm sao có mô hình “W” độc đáo của và được hình thành bởi năm ngôi sao. Nó nằm ở phía nam của chòm sao Andromeda, về phía bắc của chòm sao Cepheus , và đang đối mặt với chòm Bắc Đẩu.
Cassiopeia hình thành bởi năm ngôi sao lớn và đã khoảng 300 triệu năm tuổi. Tuy nhiên, chỉ có hai trong tổng số năm ngôi sao trong chòm sao có thể nhìn thấy bằng mắt thường, và chúng nằm trong số những ngôi sao sáng trong dải thiên hà
Nói chung, chòm sao Cassiopeia là quá mờ nhạt để mắt người có thể nhìn thấy, tuy nhiên, ,theo sự quan sát của Tycho Brahe, ông nói, bỗng dưng chòm sao ấy lại toả sáng hơn mọi khi. Sự kiện này là một trong những trường hợp chỉ có bốn siêu tân tinh không quan sát thấy trong thiên hà Milky Way. Sự kiện này thường được mô tả như là một trong những sự kiện quan trọng và đang bí ẩn nhất trong thiên văn học.


Cr Info : moonphases.info, daum.net
Cr Pic : as tagged , @TheKingYunho

Share: Cherry Ken

Cherr: Về góc độ thiên văn thì cái này là hoàn toàn đúng

Ta vẫn hay ngửa cổ ngó lên, thường thì mắt chúng ta (khi không dùng kính thiên văn) chỉ nhìn rõ 2 ngôi sao thẳng hàng nằm trên trời, một ngôi lớn một ngôi bé thôi, còn hôm nào trời quang mây tạnh, nắng nóng cục bộ tràn về mới thấy mờ mờ ngôi sao thứ 3 *Các nàng có thể tự kiểm chứng, rình hôm nào nong nóng ngửa cổ lên giơì coi thử coi, nếu nhìn thấy 2 ngôi sao rất sáng, nằm ngay sát nhau thì đó là một nửa chòm Cassiopeia đới *

Còn thực tế, chòm sao Cassiopeia vốn dĩ luôn luôn có 5 ngôi sao. Cái này mấy lão thiên văn học chả rao nhan nhản suốt còn rề =)).Việc quái gì phả lôi ra đoán này đoán nọ rồi ôm mệt vào người ấy :).

P/s: Cơ mà…thực ra theo ta thấy thì 2 ngôi sao sáng nhất chòm Cassiopeia là nằm ở vị trí của bạn Yun và bạn Jae cơ =)). Không tin mn lên ngó thử hình đi, xét theo chữ “W” viết xuôi nhé ^^ [Ba cậu em kia chắc bị hai hyung chèn ép ghê quá nên sáng hổng nổi đây mà =)) . Mà kể cả trên thực tế nó cũng là như vậy ấy chứ =)) ].
Chậc…hết duyên tiền kiếp “tướng quân và công chúa” lại đến duyên phận ở cái chòm sao 300 triệu năm tuổi này
Hai anh già về sem lại sem thế nào đi chứ nhể =))

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

4 responses »

 1. hô, ko bik kiếp sau 2 tên này làm gì =))
  nếu mà nổi tiếng như bi h ta sẽ tiếp tục là YJS
  ai bik đc khi đóa đi coi bói cóa nói đc 2 tên này kiếp trc là ca sĩ nổi tiếng ko nhỉ =))

  khi nào mà Cassiopeia còn tồn tại thì 5 ng đóa vẫn sẽ lun bên nhau
  khi nào mà 2 ngôi sao trong Cass còn sáng như thế thì YJ vẫn lun yêu nhau :”)

 2. ROSki says:

  Cảm ơn nàng nha, ban đầu ta đọc thấy bảo chỉ 2 ngôi sáng, ta muốn khóc luôn, mà tới đoạn vị trí của YJ thì ta cười như khỉ =))))
  Anyway, thx nàng ❤

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s