Theo các bằng chứng khác nhau được tìm thấy cho ta thấy rằng ,hình ảnh trong vai diễn mẫu thực cu nhân vật Lee Gak trong bộ phim truyền hình SBS “Rooftop Prince” là vị vua đời 20 của triều đại Joseon Gyeongjong, và điều này đang thu hút sự chú ý và tò mò cho khán giả.

Theo lịch sử Hàn Quốc ghi chép, Gyeongjong là con trai của vua Sukjong và hoàng hậu Jang Hui Bin và ông được đặt tên là Lee Yun. Ông sinh năm 1688, lên ngôi vào năm 1720.Trong suốt triều đại đó, cuộc chiến đấu chính trị giữa các phái nơron và các phe phái Soron đã đạt đến đỉnh cao tột cùng.

Truyền thuyết kể rằng,Gyeongjong qua đời vào năm 1724 sau khi ăn cua sốt tương và hồng khô được Hoàng tử Yeoning bí mật chuẩn bị-sau này là vua Yeongjo,ông là ngưòi anh cùng cha khác mẹ với Gyeongjong và người vợ đầu tiên của ông là Thái tử phi đã qua đời đựơc 2 năm trước khi ông lên ngôi.

 
Nhiều cư dân mạng bắt đầu so sánh lịch sử được ghi chép và sự truyền miệng của dân gian về Gyeongjong với tình tiết xung quanh Thái tử Lee Gak trong “Rooftop Prince”.

Thứ nhất, tên của Lee Gak được lấy từ hiệu “Đại đế Gakgong” do nhà Thanh đặt cho Gyeongjong. Trong tập đầu tiên, chúng ta có thể thấy cảnh Thái tử Kim Yoo Suk tiếp triều thay cho nhà vua Sukjong đang lâm bệnh. Ngoài ra trong phim còn đề cập tới cuộc đối đầu chính trị căng thẳng giữa phái nơron và các phe phái Soron, và thông qua đó nói về cái chết bí ẩn của Thái tử phi khi còn trẻ.

Đặc biệt, bí mật của cái chết bí ẩn của Thái tử phi (Jung Yoo Mi) trong tập 1 đã xoay quanh về quả hồng khô btẩm độc, và trong tập 7 và 8, Thái tử Lee Gak đã bị khó thở sau khi ăn cua, tất cả những điều này là những bằng chứng hết sức thuyết phục cho nhận định trên.

Ngoài ra ,trong tập 8 của phim, Park Ha (Han Ji Min) đã rơi nước mắt sau khi đọc Biên niên sử của triều đại Joseon, khi cô tìm hiểu rõ về số phận vô cùng ngặt nghèo của vua Gyeongjong trong lịch sử, và lúc đó đã biết được những gì sẽ xảy với Lee Gak trong tương lai.

Và trong tập 6, Thái tử, Park Ha và bộ 3 Rt cũng hé lộ tới khán giả vtuổi tác của họ. Khi tính toán tuổi của Thái tử hiện tại, Lee Gak vừa tròn 24 tuổi, và anh sẽ sinh vào năm 1988, thật tình cờ khi nó chính xác là tuổi của Gyeongjong 300 năm trước. Thú vị hơn là Park Yoochun sinh vào năm 1986, năm nay 26 tuổi và anh xấp xỉ tuổi Lee Gak.

Cư dân mạng sau khi khám phá ra những điều này đã nhận xét, “Vì vậy, “Rooftop Prince” không phải là chỉ là một bộ phim hư cấu, mà nó có kết nối tuyệt vời với các bí mật lịch sử, thực sự rất tuyệt vời”, “Biên kịch thực sự rất tài tình. Chính vi điều này mà “Rooftop Prince” mới thú vị đến vậy”,” Người anh em của Gyeongjong, Hoàng tử Yeoning liệu có phải là Yong Tae Mu thời hiện tại?”, “Tôi không muốn phim có kết thúc bi thảm đâu” ….

Bởi vì điều này mà những tập phát sóng cuối cùng của “Rooftop Prince” đang rất được khán giả chờ đón khi khám phá ra những nét tương đồng giữa Thái tử Lee Gak và vua Joseon Gyeongjong.

via TVReport
Source: Drama Haven

V-trans: giangiudbsknhiu

Share by: Cherry Ken

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

One response »

  1. mà sắp hết r :((
    bùn thúi rụt lun :((

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s