“Thời kỳ hoàng kim của các diễn viên thần tượng” là 1 trong những từ khóa được mô tả trong các bộ phim truyền hình gần đây. KBS “Love Rain” (Girls’ Generation YoonA), “Man From the Equator” (ZE:A Im Siwan), SBS “Fashion King” (Girls’ Generation Yuri), “Rooftop Prince” (JYJ Micky Yuchun) và các bộ phim hiện đang phát sóng khác, các ca sĩ thần tượng trở thành diễn viên chính. Với việc đội ngũ sản xuất của KBS “Dream High” và “Dream High 2” trực tiếp tuyển chọn dàn diễn viên từ các nhóm nhạc thần tượng, “diễn viên thần tượng” dường như là 1 điều chắc chắn cho phim truyền hình, Theo thời gian, các ngôi sao thần tượng tham gia đóng phim thường bị chỉ trích rằng thiếu kĩ năng diễn xuất. Vài chỉ trích, “Các ngôi sao thần tượng đang được nhận các vai diễn không phải vì họ diễn tốt, mà vì họ có tên tuổi, có tiếng tăm, điều này khiến cho các diễn viên mới cùng tuổi với họ phải “ngồi ngoài”.” Vậy thì các chuyên gia trong lĩnh vực phim truyền hình đánh giá họ như thế nào?
Chosun đã tiến hành 1 cuộc khảo sát với các chuyên gia có liên quan, yêu cầu họ đánh giá về các ngôi sao thần tượng đang vào vai chính trong những bộ phim truyền hình gần đây. Nam thần tượng gồm ZE:A Im Siwan, 2PM Taecyeon, JYJ Kim JaejoongPark Yoochun, TVXQ Changmin. Nữ thần tượng gồm SNSD YoonA và Yuri, T-ara Jiyeon, After School UEE, miss A Suzy. Điểm tối đa là 10, điểm trung bình do các chuyên gia đưa ra là 6.7 . Vì vậy, nếu 100 điểm là tối đa thì có nghĩa thậm chí họ còn không đạt được 70 điểm.
Trong số các thần tượng nam và nữ này, Park Yoochun đạt được số điểm cao nhất với nhận xét “có nề tảng cơ bản vững chắc như 1 diễn diên có khả năng phân tích vai diễn, giọng điệu, cách xử lý lời thoại….” Ngược lại, có số điểm thấp nhất là Yuri vì “không nhập tâm vào phim”
[lược]
Kim JaejoongChangmin xếp cuối trong số các thần tượng nam. Nhận xét dành cho Kim Jaejoong“Sở thích nhìn vào máy quay khi đứng trên sân khấu không hề thay đổi khi diễn xuất.” Còn về Changmin, các chuyên gia cho rằng “Trái ngược với diễn xuất, dường như cậu ấy muốn trở thành người hùng hơn.”
[lược]
Về lý do cho sự xuất hiện của các thần tượng trong diễn xuất, các chuyên gia phát biểu “Trong cuộc chiến về tỉ lệ người xem khốc liệt như hiện nay, các nhà sản xuất dĩ nhiên sẽ quan tâm tới các ngôi sao thần tượng được biết đến nhiều nhất. Diễn viên thần tượng gần như là lực lượng chủ yếu của sự bùng nổ Kpop , vì vậy sự tham gia của họ trong các bộ phim truyền hình cũng giúp quảng bá khi bộ phim được phát ở nước ngoài.”
Nhưng niềm tin là các diễn viên thần tượng có thể đảm bảo được tỉ lệ người xem đôi lần cũng bị chứng minh là sai lầm. Trong tháng 3, tỉ lệ xem “Dream High 2″ rơi xuống 6%, trong khi tỉ lệ của “Fashion King” và “Rooftop Prince” cũng lơ lửng khoảng 10%. Một chuyên gia cho hay “Gần đây, không chắc liệu có phải vì các diễn viên mới thiếu kinh nghiệm không, mà khiến cho mọi người có cảm giác phim truyền hình có sự góp mặt của các thần tượng đang là xu hướng. So với việc làm diễn viên chính với tinh thần trách nhiệm cao hơn, họ nên bắt đầu từ 1 vai diễn hỗ trợ (phụ) hay vai khách mời, đặc biệt là tích lũy kinh nghiệm thông qua các bộ phim dài tập. Đây là điều không chỉ diễn viên mà các ca sĩ cũng phải có được để đi tới thành công”
Source: Chosun

Credit: Dramahaven
V-trans: IAM ctv@DBSKinfo
Shared by: DBSKinfo
Re-up: Cherry Ken

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

5 responses »

 1. diễn xuất của Chun ta ko còn gì để bàn cãi… wá chuẩn rầu :”>
  mà càng ngày càng tiến bộ nữa chứ :”>

  còn JaeJae, lúc đầu fim, ta coi và…. chán, diễn xuất của Jae w ta lúc đóa… wá tệ =..=
  cho tới 1 tập, tập mấy ta hok nhớ
  lúc mà Jae đạp xe đạp ra công viên w pà kia [ta hok nhớ tên =))]
  lúc nóa nhìn pả kể chiện…
  ta thề là lúc đóa ta cảm thấy xấu hổ đấy >”<, mọi thứ như nóa đang nhìn ta, người nóa thật sự yêu thương… vẻ mặt của nóa lúc đóa thật hơn bao h hết
  tới khi đóa ta mới công nhận diễn xuất của nóa cóa tiến bộ :))

  còn Minnie… đầu fim thì hơi nặng nề, tình tiết gay cừi cũng hok đc bao nhiu
  mà vai diễn đóa w Min có lẽ khác dễ dàng…
  láo lếu, chả coi ai ra gì =)) y chang
  vì thế mà cóa lẽ anh chàng ko mất nhìu công sức xây dựng hình tượng nhân vật cho lắm
  cũng như cho chúng ta thấy rõ cái trình độ diễn xuất của Min 😀

  • Haha ^^
   Bé chun thì khỏi bàn, diễn càng ngày càng ngon ^^
   Bé Min thì…cái vai diễn chỉ là cơ sở để nó bộc lộ bản chất láo toét tiềm tàng thôi =)) Cũng miễn tranh luận ^^
   Còn mỗi bé Chê. Công nhận mặt bé bị đơ. Nhưng may là bé có tinh thần học hỏi nên có vẻ ngày càng tiến bộ. Mà không hiểu sao, phim “Heaven’ postman” và “Hard to say I lớp viu” bé ấy đóng trước mà ta lại cảm thấy nó đạt hơn cả mấy phim gần đây ấy 😦
   Nàng có thấy vậy không???

   • cái Heaven ta nói thật… siu dỡ >”<
    mấy cái mini drama hùi đóa mần lúc 5 thằng còn đỡ hơn rất nhìu…
    mà fim đóa, nội dung ko gì gay cấn, cứ tàng tàng tà ràng mà hết… ko cao trào thì làm sao thấy rõ đc khả năng diễn xuất…
    còn HTSILY thì đạt hơn thật :))
    như cái cảnh bị tạt nước, nhìn thấy đc sự cam chịu nhịn nhục…

    ko bik fim này ảnh làm ăn sao đây :-

    • Mình xem HP, thú thật là…chả để ý khỉ gì đến cái nội dung phim 🙂 Mình chỉ để ý đến diễn xuất của bạn Chê thôi.
     Bạn thử xem chỗ lão diễn thất vọng, lúc trong quán cafe, trên xe bus…cả khi trên cánh đông nữa…Nét mặt lão ý…Mình thấy khá đạt đó chớ :))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s