Sự bị kìm hãm của JYJ cũng được minh họa trong cảnh tất cả các vũ công đang cầm các máy quay bao quanh Junsu và cậu ấy đứng ở trung tâm ,những đôi mắt chăm chú theo dõi đang quay cuồng quanh anh chính là biểu thị cho những áp lực vô hình rất lớn ,nó đựơc biểu hiện trên khuôn mặt và sư chuyển động của cánh tay anh,đồng thời thể hiện sự căng thẳng và thất vọng tột cùng. Đó như là một tuyên bố đối với những sasaeng fan và sự theo dõi không ngừng nghỉ của họ. Và điểm này làm ta đột ngột nhận ra những liên kết tới nghĩa gốc – tarantallegra là điệu nhảy, là phương pháp chữa trị các vết cắn của Tarantula. Thử nghĩ xem,nếu chính bản thân Junsu và những yếu tố xung quanh anh là loài nhện Tarantula, thì sau đó, điệu nhảy này không gì khác chính là khao khát tự do, được giải phóng – Tarantallegra, đó là cách chữa khỏi cú ”cắn”. Tất cả những điều này được thể hiện rõ hơn ở cảnh sau đó, khi Junsu cũng cầm máy quay trên tay, khi anh tự đặt ra những câu hỏi và phán xét những tiêu chuẩn xung quanh mình, tại khoảnh khắc đó, anh không còn bị giới hạn bởi bất cứ điều gì,anh đã đựoc giải thoát.(Gifs Cr. ♥김준수 @Angelxiaholic)

Các bạn nhớ cảnh Junsu với những bàn tay trên thân thể anh ấy và tất cả các Junsu bias như đang gào lên chứ?. Một cảnh thật kích động và nhiều người trong chúng ta muốn đó là tay của mình, nhưng đừng quên đôi mắt của anh ấy – ngay cả khi đang được ve vuốt dịu dàng bởi những bàn tay đó, đôi mắt ấy vẫn lạnh lùng, kiên định và đầy sức mạnh mà pha lê cũng không thể phá hủy. Với rất nhiều những ảnh hưởng xung quanh, Junsu vẫn không hề bị kiểm soát mà anh vẫn giữ được niềm tin vững chắc của chính mình. Điều này chắc chắn thể hiện xuyên suốt trong MV – trong khi rất nhiều những động tác đầy chất gợi cảm nhẹ nhàng xung quanh, biểu cảm của Junsu vẫn không thay đổi. Đó là sự điểm tĩnh, an ổn và sự kiểm soát của chính con ngưòi anh.

Một fan cho ý kiến:các vũ công làm nền là một sự lựa chọn rất thú vị. Các vũ công nam trông khá nữ tính trong khi các vũ công nữ trông lại rất mạnh mẽ – cả hai đẫ phá vỡ những định kiến về giới tính.
Cô ấy tiếp tục cho rằng, điều này có thể là cách mà Junsu sẽ phá vỡ xu hướng của những gì được gọi là ”đẹp” và anh sẽ giải phóng cho người ngheôthát khỏi những ràng buộc đó.

Bây giờ, chúng ta hãy nói về những giọt nước mắt nhé. Trong bầu không khí mạnh mẽ xuyên suốt MV này, một giọt nước mắt này có vẻ là như một dấu hiệu của sự yếu đuối. Tuy nhiên, trong cảnh này, giọt nước mắt không phải là nỗi buồn hay sự hèn nhát mà chính là sức mạnh của anh ấy, để ngay cả trong những nổi đau tưởng chừng không thể chịu đựng nổi, anh sẽ không để những cảm xúc kiểm soát anh , sau cùng, anh ấy vẫn là người ra lệnh cho chính mình. Theo một khán giả bình luận:hình ảnh Junsu trong nước mắt này gần giống nhất với AngelSu mà tất cả chúng ta đều yêu quý ,phần trán được che lấp, trang điểm nhẹ hơn, những cảm xúc không hề khoa trương. Hãy chú ý rằng một Junsu trông giống thiên thần đứng phía sau lồng kính và những chấn song cửa, trong khi một Junsu đầy sự tà mị và tính thống trị được nhảy múa tự do, tận hưởng vũ điệu tarantallegra của mình.


(Gif Cr. Ruki the Eyi @EyikuR_1224)
Junsu đóng vai nhân vật nữ đã làm nóng lên phản ứng ở khắp mọi nơi, Có cách hiểu rằng,đó giống như ranh giới cuối cùng mà thế giới này đặt ra, và khi vượt qua được giới hạn đó, Junsu kiểm soát được tất cả. Ngoài ra còn có một cách hiểu khác: Vì trong truyền thống, phụ nữ Châu Á có hình ảnh là luôn yên lặng, biết vâng lời và nói chung thiếu sự tự kiểm soát cuộc sống của chính họ, một Junsu nữ đang nằm dưới sự kiểm soát khắt khe của công ty và Junsu và hiện nay bị áp chế bởi nhiều lệnh cấm và hạn chế trong ngành công nghiệp K-Pop.
Trong suốt toàn bộ MV, Junsu đã có những bước nhảy vượt ra ngoài hình ảnh AngelSu mà chúng ta đã từng biết với khuôn mặt trang điểm đậm, trang phục lộ thân hình và vũ đạo đòi hỏi sự chuyển động từng cơ bắp,bộ phận trên thân thể anh ấy là điều mà chúng ta chưa từng thấy trước đây.
___________________________________

“What Music Would You Listen To?”
Đây là câu hỏi xuyên suốt cả bài hát, “loại âm nhạc nào mà bạn muốn lắng nghe?” một câu hỏi thực sự như một thứ kẹo có chất gắn kết những điều vùă nói với các bạn từ đầu cho đến giờ. Trong một ngành công nghiệp mà âm nhạc đang dần dần lệch đi từ cái rễ gốc là một điều chạm được vào tâm hồn và thay đổi cả cuộc sống của ngưòi nghe nhạc,và nó sẽ biến thành một cái gì đó rất hời hợt ,nó sẽ làm xóa nhòa đi cá tính của cá nhân ca sĩ.Khán giả phải thực sự nhận ra thứ điều làm lay động cảm xúc của họ, thay vì chạy theo cái gọi là trào lưu (xu hướng) âm nhạc. Với ý nghĩả sâu kín bên trong MV này, công chúng sẽ được giải phóng khỏi những khuôn mẫu khi chạy theo mốt”âm nhạc ”, và họ sẽ đựoc lắng nghe những dòng nhạc thực sự đang bay bổng tâm hồn của họ -,đó chính là âm nhạc thực sự. Với bạn, âm nhạc mà bạn sẽ nghe chính là một tarantallegra chỉ của riêng bạn, âm nhạc của bạn là bất cứ điều gì khiến đôi chân bạn nhảy múa, và làm bạn cảm thấy sự tự do, phóng khoáng trong tâm hồn.,đúng vậy không?

 

Credit: Lylis @Knotname
Vtrans: Nil@Spreadjyjlove

Share: Cherry Ken

 

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s