Có ý kiếncho rằng, Liệu ‘Music Bank’ và ‘Inkigayo’ có mở cửa cho sự trở lại của Junsu?

Chúng ta đều biết, Kim Junsu sẽ phát hành album cá nhân vào tháng Năm. JYJ là nhóm nhạc đại diện cho các ca sĩ Hallyu và họ là những ngôi sao mà rất nhiều fan trông đợi. Hơn nữa, Kim Junsu cũng đã gây ấn tượng mạnh mẽ với vai Tod trong vở nhạc kịch ‘Elizabeth’ trong nửa đầu năm nay. Không chỉ có fan trong nước mà là toàn bộ fan quốc tế đang nóng lòng mong đợi album cá nhân của Junsu.

Tuy nhiên, không hiểu liệu anh có thể được xuất hiện trên các chương trình âm nhạc với album cá nhân này hay không. Ngay sau khi phát hành album, Kim Junsu sẽ tổ chức concert cá nhân đầu tiên tại Sân vận động mái vòm Jamsil ở Seoul vào ngày 19 và 20 tháng Năm. Một tuần trước concert này, anh cũng sẽ thực hiện chuyến lưu diễn châu Á bắt đầu từ Thái Lan vào ngày 27. Lịch làm việc của anh sẽ dày đặc và không có ngày nghỉ nếu anh được biểu diễn trong các chương trình âm nhạc.
‘Music Bank’ đã đưa ra nhiều phát ngôn trái ngược với vấn đề trên trong một khoảng thời gian ngắn,nhưng cũng đã đủ làm fan lo lắng … Có người đặ ra câu hỏi:”Bên nào sẽ chịu trách nhiệm?”
Nếu ,bạn là fan của DBSK5, chắc chắn bạn biết một sự thật là họ không thể xuất hiện trên các chương trình giải trí hay chương trình âm nhạc. Việc hủy bỏ sự xuất hiện của họ sau khi đưa ra nhiều thông báo đã diễn ra vô số lần. Khi còn ở trong TVXQ, họ đã đệ đơn kiện công ty quản lý SM Entertainment về vấn đề hợp đồng độc quyền. Sau đó họ thành lập nhóm mới JYJ, nhưng từ đó đến nay, chúng ta đã không thể nhìn thấy JYJ xuất hiện trong bất cứ một chương trình âm nhạc nào, ngoại trừ lần JYJ hát OST trong một lễ trao giải phim truyện năm cuối năm 2010.
Vào tháng Năm năm ngoái, khi người xem yêu cầu KBS 2TV Music Bank đưa ra lý do cho việc JYJ không thể xuất hiện trong chương trình, họ nói rằng “JYJ không phát hành album chính thức nào nên họ không thể được tính trong các bảng xếp hạng. Từ giờ trở đi, nếu có một album phát hành chính thức, chương trình giải trí – Music Bank, etc sẽ xem xét và thảo luận với bên sản xuất về việc có hay không để JYJ biểu diễn trong chương trình.”

Tuy nhiên, họ lại có cách ‘giải thích’ khác khi JYJ phát hành album tiếng Hàn đầu tiên. Khi fan phản đối việc JYJ bị loại J ra bảng xếp hạng của Music Bank, các fan mang vấn đề vụ kiện với công ty quản lý cũ SM Entertainment ra làm khiên đỡ. Trích lời của Music Bank: “Dù tình hình đã thay đổi với việc phát hành một album chính thức nhưng các quyết định giải quyết của vụ kiện giữa JYJ và SM vẫn chưa kết thúc.” Music Bank cũng đã bỏ qua thông báo trước đó của mình và đưa ra một thông báo hoàn toàn mới, “Chúng tôi sẽ không để những nghệ sĩ xuất đang vướng vào vấn đề pháp lý (vụ kiện) xuất hiện trong chương trình. Chúng tôi sẽ theo dõi tiến trình vụ kiện cho đến khi nó kết thúc ,và lúc đó,bạn sẽ được thấy JYJ trong các chương trình giải trí.”
Như vậy, theo như lý do chính của Music Bank thì dù Kim Junsu có phát hành album cá nhân, anh cũng không được phép biểu diễn trong các chương trình âm nhạc vì anh là một thành viên của JYJ. Dù anh đổ bao nhiêu công sức vào album này thì anh vẫn không có cơ hội gặp người xem vì vấn đề ‘vụ kiện’’.
Họ đã thành lập được 2 năm… Chúng tôi muốn nhìn thấy JYJ – những người nỗ lực vượt qua khó khăn – xuất hiện trên các đài phát sóng.
Rõ ràng JYJ là những ngôi sao Hallyu có vị trí cao. Một sự thật không thể chối cãi là họ đã tổ chức tour diễn thế giới ở cả châu Á, Mỹ, Canada, Bắc Mỹ, Tây Ban Nha, Đức, châu Âu, Chile và Peru ở Nam Phi. Thế nhưng dù họ có xuất hiện bao nhiêu lần đi nữa trên những chương trình của những nước họ đã đi qua, chúng ta lại không thể gặp được ba người họ qua bất cứ một đài phát sóng nào của Hàn Quốc. Thực trạng của chúng ta hiện nay là phải giải tỏa cơn khát JYJ bằng việc mong đợi sự xuất hiện của họ trong các bộ phim và trong các vở nhạc kịch, lý do là vì những lĩnh vực họ có thể xuất hiện cực kỳ hạn chế.
Hiện tại, JYJ không thể hoạt động cả ở Nhật Bản. Khi họ còn là TVXQ, họ có được vị trí đứng đầu bảng xếp hạng Oricon. Tuy nhiên, với ‘JYJ’ hiện tại, họ rất khó có thể phát hành album tại đây. Trong một concert với 8000 fan Nhật vào tháng Mười năm ngoái, JYJ đã tiết lộ, “Chúng tôi rất muốn được hoạt động ở Nhật.” Fan ở Nhật luôn mong đợi sự xuất hiện của JYJ trên đất nước mình, nhưng lí do thật sự cho việc họ không thể hát ở đó là gì?
Không phải vì uống rượu khi đang lái xe hay đánh người rồi bỏ chạy, cũng không phải là việc hút thuốc lá, lý do JYJ nhận sự chỉ trích của cộng đồng đơn giản là vì họ muốn có được quyền lợi chân chính của mình. JYJ không có hi vọng gì khác ngoài việc có thể biểu diễn những ca khúc của riêng họ trong các chương trình âm nhạc như những ca sĩ khác. Fan quốc tế của họ cũng mong muốn như vậy.
Rất nhiêu fan muốn nhìn thấy JYJ trong vai trò ca sĩ. Phát động những dự án offline và các quảng cáo trên xe buýt, họ quảng bá và yêu cầu âm nhạc của JYJ trên các chương trình âm nhạc. Fan còn dùng tên của JYJ để quyên góp cho các dự án từ thiện. Nhưng dù có bao nhiều người mong muốn JYJ được xuất hiện trên các chương trình âm nhạc đi chăng nữa, đến nay điều đó vẫn là không thể. Những ngôi sao K-pop đang tạo ra làn sóng lớn trên khắp thế giới, tạo lực thúc đẩy quảng bá văn hóa Hàn. Họ khác với những chiến dịch quảng báo và quảng cáo quy mô lớn mà chủ yếu là để quảng bá cho Hàn Quốc.

Nhưng,vấn đề đáng tranh cãi ở đây là ,liệu album cá nhân của Kim Junsu có thể mở đường cho chúng ta gặp JYJ trên các chương trình âm nhạc hay không? Đã được hai năm kể từ khi họ hoạt động với cái tên JYJ và giờ đã đến lúc họ để lại những rào cản ra đằng sau và xuất hiện trên các đài phát sóng.

Credit: Oh My News I Translated by: Shermin of JYJ3
Shared by: JYJ3
V
-trans: giangiudbsknhiu@tvxqfc.com

Share: Cherry Ken

TAKE OUT WITH FULL CREDIT

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s