BÀI NÀY TA CŨNG THẤY RẤT RẤT LÂU RỒI. NHƯNG VÌ HÔM TRC BẠN N.M VÀ BẠN KÍNH HỒNG HỎI TA VỀ LÍ DO HM KO THAM GIA KIỆN NÊN TA MỚI RẢNH RANG NGỒI MÓC LẠI VÀ REPOST LÊN ĐƠI…

 

[25-10][Trans][Fan’s Blog] Tại sao HoMin không tham gia vào vụ kiện SM?

25/10/2010 09:40  |  101 lượt xem

Mình xin nhấn mạnh rằng đây chỉ là ý kiến chủ quan của một fan. Nhưng mình cảm thấy có một vài điểm trùng hợp và một vài điểm rất chính xác nên mình muốn chia sẻ cùng với mọi người, mong mọi người bình tĩnh đọc và phát biểu ý kiến. Thanks !!!

Từ khoảng thời gian vụ kiện của DBSK chống lại SM được đưa ra tòa đến nay, câu hỏi luôn thường trực trong đầu tồi là:

TẠI SAO HOMIN (YUNHO VÀ CHANGMIN) Ở LẠI SM ???

Đầu tiên, tôi thực sự rất buồn vì sự thật rằng HoMin không cùng bà thành viên khác tham gia vụ kiện, nếu vậy đến bây giờ họ, cùng với nhau vẫn là một nhóm nhạc năm thành viên. Nếu họ đưa đơn kiện cùng nhau,chúng ta, các fan không cần lo lắng rằng họ có tan rã hay không. Nếu, nếu, nếu…Sau nửa năm vò đầu bứt tóc, khóc đến sưng mắt, tức giận chẳng vì lí do gì bởi tôi luôn lo lắng về DBSK, tôi cuối cùng cũng đã thoát ra được một mớ hỗn độn ” Nếu, nếu…” đó. Nếu có một lí do đằng sau quyết định của HoMin? Nếu HoMin ở lại vì tương lai xa hơn của DBSK? Liệu có điều gì đó họ không thể nói với chúng ta lúc đó? Tôi đã xem lại các clip, các cuộc phỏng vấn, show… và nhận ra tôi đã ngốc nghếch như thế nào.Thỉnh thoảng bạn nghĩ rằng khó có thể tự lừa dối bản thân, nhưng thực sự điểu đó diễn ra một cách tự nhiên và dễ dàng hơn bạn tưởng.

Hãy cùng nhớ lại khoảng thời gian mà DBSK nói với chúng ta rằng đừng tin bất kì điều gì ngoài những điều do chính họ nói ra. Họ nói rằng có những vấn đề mà hiện tại họ không thể nói cho chúng ta biết. Điều duy nhất mà tôi nhớ, do chính họ nói ra là :” Hãy chờ đợi”, ” Giữ vững niềm tin”. Bây giờ tôi sẽ đi vào chi tiết.

Dành cho những ai chưa rõ về tình cảm giữa các thành viên DBSK … họ là một gia đình, đã sống cùng nhau 8 năm, cùng được đào tạo, cùng ăn, cùng ngủ!!! Họ cũng đã có những cuộc cãi vã, tranh luận để đạt được đến những thành công sau này. Các bạn thực sự nghĩ rằng HoMin yêu quý SM hơn những người anh em của họ?( Nếu câu trả lời của bạn là có, tốt thôi, bạn không cần đọc thêm nữa, tôi không còn gì để nói nữa)

Khi tôi bình tâm lại, tôi bất đầu nghĩ , tại sao lại là Jaejoong, Junsu va Yoochun đứng lên chống lại SM, tại sao không phải là Yunho và Changmin?

Nhiều người nói rằng, đó là vì bản hợp đồng không công bằng, rằng hai người họ thỏa mãn với bản hợp đồng đó, nhưng mọi người, hãy bình tĩnh và cùng suy nghĩ. Có thể náo đó là kế hoạch của họ ngay từ đẩu?

1. Tôi đã thử kiểm tra tất cả các bài báo, blog, website, forum và liệt kê ra các điểm mạnh của các thành viên, vì dựa trên nhiều nguồn nên làm ơn đừng đổ lỗi cho tôi nếu bạn không đồng ý.

YUNHO

Điểm mạnh: so với các thành viên, kĩ năng nhảy của anh ấy là số một. Một lần, khi phỏng vấn cho những bước nhảy của Mirotic MV, người phỏng vấn đã hỏi ai là người nhảy giỏi nhất, các thành viên đã cùng chỉ vào anh.

Điểm yếu: so với các thành viên, kĩ năng hát của anh cần phải cải thiện nhiều nhất.

CHANGMIN

Điểm mạnh: giọng hát khỏe và rất hay, đặc biệt với những nốt cao.

Điểm yếu: nhảy so với các thành viên, và một số mặt cần cải thiện.

YOOCHUN

Điểm mạnh: là người sáng tác chính trong nhóm. Sức truyền cảm mạnh mẽ trong các sáng tác của mình.

Điểm yếu: hát và nhảy ở mức khá.( Nguyên gốc là OK)

JAEJOONG

Hát…WOW… tuyệt vời, nhảy khá.

JUNSU

Chuyên nghiệp ở cả hát và nhảy.

Bằng cách nhìn vào những điểm mạnh của mỗi thành viên, chúng ta có thể thấy rằng SM khó có thể tạo nên một nhóm nhạc độc lập mạnh chỉ dựa vào HoMin. Mặt khác, về JYJ, họ có khả năng cao hơn để đứng lên một cách độc lập. Vì vậy, vấn đề kĩ năng âm nhạc có thể nói rằng đã được chuẩn bị khá kĩ càng.

2. Tại sao lại là JaeChunSu đứng lên kiện?

Cả 3 đã tham gia vào vụ làm ăn mà HoMin không tham gia. Những việc liên quan đến hãng mỹ phẩm này tạo ra cho họ nhiều lí do và khả năng hơn là 2 người kia. Nếu vụ kiện của bộ ba thành công, sẽ dễ dàng hơn để đưa 2 người còn lại ra khỏi SM. Mặt khác, nếu vụ kiện không thành công, vì vẫn còn lại 2 thành viên đang ở lại SM, SM không thể làm điều gì tổn hại đến sự tồn tại của DBSK.

3. Yunho là trưởng nhóm của DBSK. Nếu anh ấy đứng lên, sẽ gây ra nhiều chấn động cùng nhiều vấn đề hơn. Vì vậy, anh ấy không thể chỉ đơn giản đi một nước cờ mà không cân nhắc, nếu thành công, đó là điều tốt nhưng nếu thất bại, kẻ đầu tiên phải hứng chịu sự tấn công của SM chính là Yunho. Nếu Yunho gặp vấn đề gì, sự tồn tại của DBSK sẽ bị đe dọa. Anh ấy là hạt nhân của DBSK nên cần phải cân nhắc hành động của mình một cách thận trọng. Sau khi thảo luận điều này, cả 5 thành viên chắc chắn đã đồng ý rằng Yunho không nên đứng lên. Và mọi người cũng đã biết, Changmin là em út của nhóm và tất cả họ đã nói rằng họ không muốn làm gì tổn hại đến anh ấy nhất. Để bảo vệ Changmin, cách tốt nhất là để anh lại với Yunho. Điều đó giải thích tại sao 2 người này ở lại.

4. Có quá nhiều ý kiến phàn nàn rằng SM đang tập trung quá nhiều sức mạnh của mình vào việc phá hoại hình tượng của JYJ hơn là việc chú ý đến HoMin.HRRRRRR tôi tự hỏi tại sao? Dựa vào cách kiếm tiền của SM, chúng ta đều nghĩ họ sẽ sử dụng HoMin hết mức có thể để bù vào số của 3 người còn lại. Cho đến nay, Changmin tham gia 1 bộ phim, Yunho tham gia 1 vở nhạc kịch. Ngoài ra, họ không tham gia concert, hay đi hát trở lại. Tại sao họ không hề bận rộn như JYJ? Họ vẫn có thời gian chơi bóng rổ, đi xem các concert? Dường như họ không hề có chướng trình gì, điểu đó có kì lạ không? Cách giải thích có thể là SM không tin họ. Vì sao? Vì mối quan hệ của họ với JYJ không hề thay đổi và SM biết điều đó. Mặc dù cả 2 đang ở SM, nhưng trái tim họ đang ở cùng với JYJ.

5. Tại sao JYJ tổ chức 1 concert như Thanksgiving in Dome và cố gắng tấn công ra nước ngoài, Mỹ…? Bạn có thể nói rằng họ cần tiền, nhưng quan trọng hơn là SM không ủng hộ họ nữa. Họ cần trang trải những chi phí cơ bản như ăn, ở, xe…Họ có thể chỉ cần đơn giản chờ đến khi vụ kiện kết thúc. Nhưng đến lúc đó, tên tuổi của họ đã bị quên lãng, bị lấn át bời những làn sóng trẻ tuổi mới mẻ khác. Họ cũng muốn nói với chúng ta, các fan rằng họ đang chiến đấu. Họ đang cố gắng hết sức và họ cũng có thể đạt tới thành công mà không cần tới SM. Tất cả những điều này là để thỏa mãn fan chúng ta. HoMin không hoạt động là bởi <1> Họ không muốn quảng bá thêm cho SM và cạnh tranh với 3 thành viên của mình. <2> Ở lại SM, họ không thể làm những điều họ muốn vì họ không hề có tự do. Họ không thể tham dự các hoạt động vì SM không tin tưởng họ. Điều này cho thấy, trái tim 5 người luôn hướng về nhau.

Vấn đề tiền bạc cũng rất quan trọng. Hãy chú ý rằng, JYJ không chỉ kiếm tiến từ album hay các concert, mà còn yêu cầu bồi thường từ SM. Tiền rất quan trọng đối với tương lai của DBSK. Nếu HoMin rời SM, DBSK sẽ phải tự chủ về tài chính. Nhìn vào ví dụ của Shinwha. Eric giàu có nên anh ấy có thể mua lại nhóm nhạc từ tay SM. Còn DBSK? Họ đều làm nên từ bàn tay trắng, để có thể đứng vững một cách độc lập, bộ 3 cần phải có một khoản vốn riêng, nếu họ không có gì cả, SM có thể tấn công họ bất cứ lúc nào.

6. Tại sao SM chưa có hành động đáng kể nào? Tôi luôn có cảm giác khó chịu về vấn đề này, họ chắc hẳn có những kế hoạch lớn hơn. Đơn giản là, lúc này bọn họ đang chờ đợi chúng ta, kéo dài thời gian, khiến cho Cass trở nên mất bình tĩnh, bắt đầu chia rẽ, đứng về phía JYJ hay HoMin. SM đang chờ chúng ta chia rẽ nội bộ, chống lại lẫn nhau, tạo nên chiến tranh. Hãy tỉnh táo, người đẩu tiên gây chiến sẽ là kẻ bại trận. Vì thế, vì DBSK của chúng ta, chúng ta cần kiên nhẫn chờ đợi. Tôi biết thật khó khi phải chờ đợi vì tôi cũng là một người không kiên nhẫn chút nào, nhưng chúng ta cần cố gắng để tránh cái bẫy của SM. Có thể nói rằng, một khi chúng ta sa bẫy, đó là kết thúc của DBSK. Hi vọng của DBSK dựa trên tài năng của họ và sự ủng hộ từ fan. NGUỒN TÀI CHÍNH CỦA SM KHÔNG ĐẾN TỪ DBSK MÀ TỪ CHÚNG TA, CÁC FAN!!!

7. Tại sao Yunho đề cập đến Yoosu trong buổi họp giới thiệu Goong? ” Tôi được biết rằng Yoosu đã rất thành công trong bộ phim của anh ấy. Tôi mong muốn đạt được những thành công như anh ấy.” Ban đầu, tôi không hiểu. Tại sao? Anh ấy lẽ ra có thể đơn giản nói rằng anh ấy muốn thành công vậy tại sao phải tốn công đề cập một cách đặc biệt đến Yoosu? Đây chắc chắn là sự sáng suốt của trưởng nhóm của chúng ta, Yunho luôn suy nghĩ rất cẩn thận trước khi nói điều gì, đây là cơ hội duy nhất để anh đề cập đến bộ 3 mà không dính vào rắc rối với SM khi bị cấm mọi liên lạc với bộ 3. Anh ấy muốn nói với chúng ta rằng mối quan hệ của họ vẫn ổn và chúng ta không cần lo lắng. Nhưng anh không thể nói thẳng ra vì anh sẽ gặp vấn đề lớn với SM. Anh ấy chớp lấy cơ hội nhằm không gây nghi ngờ với SM gửi thông tin tới chúng ta và mong chúng ta có thể hiểu được.

8. Yunho và Changmin vẫn giới thiệu họ với tư cách là thành viên của DBSK. Họ muốn nói với chúng ta là DBSK vẫn luôn tốn tại và họ ở đó để giữ cho nhóm tồn tại. Đó là điều tốt nhất họ có thể làm, nếu họ làm hoặc nói bất cứ điều gì khác, SM sẽ nghi ngờ. Mọi người nên chú ý đến việc HoMin có rất ít liên hệ đến vụ kiện. Khi SM đưa ra văn bản có tên họ chống lại 3 thành viên còn lại, họ không hề nói gì cả. Nếu họ thực lòng kí vào những văn bản đó, tại sao họ không trực tiếp phát biểu trước tòa khi SM đưa chúng ra. Chữ kí hoàn toàn khác với chữ kí thường ngày của họ, chữ kí của Yunho có một ngôi sao và Changmin kí bằng tiếng Trung( ??? cái gì vậy). Tôi cho rằng họ chắc chắn đã bị ép kí vào những văn bản đó. Bộ 3 cũng không hề nói gì về vấn đề này vì họ đủ thông minh để hiểu rằng những thứ đó chỉ là đồ giả mạo. Với SM, HoMin không hề có tự do, điều đó giải thích cho sự bàng quan và im lặng của họ. JYJ phải lập nên cái tên mới vì họ không có quyền dùng tên DBSK và chắc chắn sẽ gặp thêm nhiều vấn đề với SM, vì vậy họ thành lập một đơn vị (unit) mới chứ không phải một nhóm (group).

Mọi người hãy cùng suy nghĩ, liệu từng ấy năm bên nhau có thể bị phả hủy bởi tiền và sự dối trá? Cả 5 thành viên đều mạnh mẽ hơn chúng ta tưởng rất nhiều, chúng ta nên lo lắng về chính chúng ta thì hơn. Chúng ta không cần phải sợ SM. Bạn nghĩ tại sao SM lại cố gắng đến vậy để JYJ trở lại và lo lắng về sự nổi tiếng đang phát triển của họ. Đó là bởi vì, không có DBSK doanh thu của công ty giảm xuống 40-60%. Tất nhiên, con số đó nằm trong tay chúng ta. Cuối cùng thỳ, ai đi xem concert của DBSK, ai mua album của họ, ai ủng hộ họ, ai làm cho họ trở nên nổi tiếng hơn. Đó là CHÚNG TA. Nói rõ hơn, nếu không ai ủng hộ DBSK, họ không thể nổi tiếng, đúng không? Vì vậy, tương lai của DBSK không dựa vào quyết định của SM mà dựa vào chúng ta. SM tồn tại dựa vào chúng ta, nếu chúng ta không mua các sản phẩm đó, SM làm thể nào để có được tiền?

Năm thành viên muốn chúng ta đợi, họ nói rằng họ không muốn tan rã, họ nói rằng họ muốn luôn bên nhau, vậy tại sao chúng ta không cùng nhau tin tưởng và chờ đợi? “Always keep the faith” là hình xăm trên cơ thể Jae và Chun, nhưng chúng ta không cần những hình xăm ấy, vì chúng ta đã khắc sâu những từ ấy vào trái tim mình. CASS hãy cùng chiến đấu!!!!!!!!!!

PS: Mình xin nhắc lại 1 lần nữa rằng đây chỉ là ý kiến chủ quan của fan để chia sẻ và thể hiện lòng tin của bạn ấy. Thật lòng thỳ ai cũng muốn tin đó là sự thật nhưng vẫn cần tỉnh táo :d. Nhưng bạn ấy đã nói đúng 1 điều, tương lai của DBSK ko nằm trong tay SM, mà nằm trong tay chúng ta, những người yêu quý, ủng hộ họ. Nếu chúng ta giữ vững niềm tin, ủng hộ và chờ đợi họ thì DBSK luôn luôn tồn tại và là một nhóm nhạc nổi tiếng nhất. Mong mọi người hãy giữ vững niềm tin và hi vọng.

Cám ơn bạn Emiileee_chan rất nhiều vì bài viết này.

 

Quote:
catsamac23: luật ở bên Hàn ế
catsamac23: nếu 5 thằg kiện mà thua thì thua luôn
catsamac23: còn 3 t kiện mà thua thì 2 t kia vẫn có quyền khởi kiện
catsamac23: vs cả lí do thứ 2 là
catsamac23: nếu 5 thằg kiện
catsamac23: mà thắg
catsamac23: SM vẫn co quyền ngừng mọi họat độg của DBSK
catsamac23: như SM làm vs JSC vậy
catsamac23: cơ mà chỉ có 3/5 thàh ra để bảo đảm quyền lợi SM bắt bụoc phải cho Homin họat độg => tức là cho DB họat độg
catsamac23: như cái vụ đc biểu diễn ở Nhât vậy
catsamac23: là DB phải chịu đk Homin và jsc ko đc liên lạc
catsamac23: h mà 5 thằg kiện thì sẽ chẳg có đk nào cả .. tức là cũg chẳg đc biểu diễn ở đâu hết >”<
_____

Mình sẽ cop cả đoạn chat này nhé , thật sự là cảm ơn em rất nhiều ^^ ( Kon pé Kim Yo Kang đó )

Chúng ta sẽ cùng chờ đợi và hy vọng chứ ?

Chẹp sửa thêm tý nữa , con Kang nó bảo là bạn nó học ngành luật ,

tìm hiểu luật bên Hàn thì nó thế , còn nữa bạn lo_lo ko có ý gì các bạn

đừng hiểu nhầm nhé , lo_lo thật sự cam đảm khi nói ra những điều mà

chúng ta ko dám nói đó ^^


~*Nuriko*~@yan

*******


Đoạn chat đó nói rất đúng ^^.

Vì mình có 1 ng chị học luật ở Hàn,chị ấy cũng đã nói qua về vụ kiện cho mình ^^.HoMin ko kiện và từ đầu đến giờ ko hề lên tiếng,đó ko hẳn là 1 điều ko tốt đâu.

Giả sử nếu như JCS thua kiện và sẽ như bây h là đóng băng mọi hoạt động ở Hàn,thì HoMin có quyền kháng án lại 1 lần nữa.Và chúng ta ai cũng biết HoMin đều là những ng thông minh,bố mẹ HoMin toàn là dân tri thức,ngay từ khi quyết định kiện họ phải tính sẵn dc các nước cờ của SM rồi.Nếu 5 ng kiện và thua là coi như……luôn ấy >”< Cho nên có thể nói HoMin như bây h là 1 HẬU PHƯƠNG VỮNG CHẮC cho JCS.

Tất cả những j SM đang làm vs DB chẳng khác j làm vs H.O.T năm xưa cả.2 chiêu cơ bản,1 là bôi nhọ hình ảnh bằng mọi cách,bằng chứng là SM đã bắt đầu rồi đấy,tin đồn của JJ vs đứa con gái ng Nhật kia.Sao mọi ng ko nghĩ,tại sao tin đồn lại ko nhắm vào Chun hay Su mà lại là Jae ? Tại sao ko là 1 nữ diễn viên nào đó xinh đẹp,tài năng và trên hết là nhân cách tốt,VD như Han Hyo Joo mà Heaven’s Postman vẫn đang hot….Tại sao lại là 1 đứa con gái ** và tởm,tồi tệ đến như thế ? Nếu hẹn hò vs cô ta chẳng khác nào quá bôi nhọ nhân cách Jae sao ?

Chiêu thứ 2 là chia rẽ nội bộ fan và DB,SM đã và đang làm rồi đấy.Sau đó để fan => antifan rồi tự quay lưng lại giết chết idol của mình.H.O.T năm xưa cũng thế,Kang Ta và Hee Jun cũng đã từng như thế……Chính vì vậy nên mình mới sợ chính chúng ta sẽ làm tổn thương DB còn hơn là SM tung tin đồn làm tổn thương DB.

Mình biết là bây h có nhiều bạn đã mất lòng tin vào HoMin rồi,trách HoMin sao ko đi kiện cùng JCS,nhưng thực sự các bạn có hiểu dc nỗi lòng của HoMin ko ? Bây h bị SM giám sát như thế,nếu bây h thân mật hay ủng hộ JCS thì về Hàn sẽ bị bọn SM đó “thịt” ngay,hơn nữa h chỉ còn HoMin là hoạt động ở Hàn chứ JCS thì bị đóng băng rồi,đó có thể nói là giữ lại 1 chút j đó….

Còn nếu buộc phải làm theo SM thì sẽ bị fan nghi ngờ,bị chỉ trích vs mất lòng tin,thậm chí có ng sẵn sàng quay lưng lại chửi HoMin >”< Vậy ko phải HoMin bây h là những ng đau khổ nhất sao,khó xử nhất sao ? Đường nào cũng bị chỉ trích,đường nào 2 ng cũng sẽ bị……Fan có thực sự nghĩ đến việc HoMin hôm trước đau lòng thế nào ko khi đứng bên JCS mà phải tỏ vẻ mình lạnh nhạt,ko dc nói chuyện vs JCS…..Thậm chí như hôm MAMA,nếu HoMin xem dc,chắc chắn sẽ khóc rất nhiều,đau lòng và bất lực,rất muốn chạy đến ôm JCS,bảo vệ JCS và cùng nhau vượt qua nhưng ko thể,hứng chịu mọi mũi dùi dư luận.

Còn JCS cũng chẳng khá khẩm hơn,nhìn HoMin như thế làm sao ko đau lòng cho dc.Nhưng 5 ng chắc chắn sẽ hiểu dc nỗi lòng vs hành động của nhau.

Nói chung,6 năm qua là thật,tình yêu của 5 con ng dành cho nhau và Cassiopeia là thật.Mình chỉ tin vào điều đó thôi.Mong là Cass sẽ hiểu cho HoMin và nhìn sự việc 1 cách sáng suốt.

Always keep the faith !!!

ricold_yaoi@yan

Tôi lập ra bài viết này để mong rằng, có cass nào qua thì xin hãy đọc, và hãy hiểu Yun oppa và Min oppa. Đừng trách hai người vì sao lại không tham gia vụ kiện. Thật sự, họ mới là người đau khổ nhất. Họ đang làm hết sức để bảo vệ những người mình yêu. Hãy luôn ủng hộ họ, cass ah. Đừng mất niềm tin nhé.

Always keep the faith!

Cre: Nhiều nguồn

Share: Cherry Ken

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s