Có lẽ cái này đã được post ở rất nhiều 4rum và phần lớn các bạn cũng đã được đọc rồi nhưng mình vẫn muốn post lên để các bạn có thể đcọ lại (hoặc các bạn có thể thấy nó ở bất cứ 4rum nào). Để các bạn có thể hiểu về oppa nhiều hơn.

Jung Yunho

Ngày sinh: 6/2/1986
Chiều cao: 184cm
Nhóm máu: A
Hiện là đội trưởng nhóm DBSG.

I.Gia đình và tuổi thơ.
Jung Yunho sinh ra trong một gia đình có thể nói là danh gia vọng tộc ở GwangJu. Ông nội, bố và chú của cậu đều có xuất thân nghề nghiệp là những kiểm sát viên. Ngay từ khi mới đi học lớp 1, Yunho đã liên tục làm lớp trưởng, điều này có liên quan rất lớn đến cách giáo dục con cái của bố cậu. Yunho nói: “Vì tôi là con trai nên bố đối với tôi rất nghiêm khắc. Ngay từ khi còn nhỏ ông đã dạy tôi con trai là phải như thế nào. Nếu tôi mà kèo nhèo hay khóc lóc thì còn bị phạt nặng hơn. Bởi vì bố và chú tôi đều tốt nghiệp ngành luật ra nên từ nhỏ ước mơ của tôi chính là trở thành một thanh tra kiểm sát.” Bố mẹ Yunho là bạn học từ hồi còn học tiểu học, tình cảm của họ cực kì tốt. Yunho rất sùng bái bố mình. Trong mắt Yunho, ông chính là người đàn ông đích thực trong giới đàn ông, là một người rất đáng kính trọng. Chính vì vậy mà mơ ước lớn nhất của Yunho ngoài việc đưa DBSK trở thành một nhóm nhạc thật mạnh thì chính là có thể trở thành một người đàn ông như cha mình. Việc cậu học hapkido cũng chính là đi theo bước chân của cha. Mr Jung là một cao thủ hapkido (đệ ngũ đẳng), bản thân Yunho cũng từng đoạt giải 3 trong một kì thi Aikido cấp cao – có thể nói là lợi hại.Tuổi thơ của Yunho trôi qua khá êm đềm, cho đến khi gia đình bị suy sụp trong cuộc khủng hoảng kinh tế Châu Á năm cậu 14, 15 tuổi. Ngay từ khi học sơ trung (tương đương cấp 2 ở VN) Yunho đã đi làm thêm kiếm tiền phụ giúp gia đình.Cũng trong quãng thời gian học sơ trung này Yunho bị vũ đạo cuốn hút và đó trở thành niềm đam mê của cậu. Trong kì thi tuyển của SM, bạn Yunho đã lén thay cậu đăng kí, kết quả là Yunho tham gia và dành giải nhất về vũ đạo, chính thức bước chân vào SM.

II.Con người và tài năng : Jung Yunho – đáng yêu hay đáng sợ?
Đáng sợ?
Có người nhận xét Yunho là một con người rất cơ hội, hay nói đúng hơn: rất có đầu óc và cực kì thông minh. Điều này cũng dễ hiểu. Là một người của giới Showbis, không khéo léo không khôn ngoan thì không thể tồn tại lâu dài trong thế giới này. Hơn nữa bản thân Yunho lại là đội trưởng, trách nhiệm mà cậu phải gánh vác là rất nặng nề. Có lẽ chính vì vậy mà Yunho tuy còn ít tuổi nhưng đã rất chín chắn.Đây là lời bình về Yunho: Yunho là một người sâu sắc khó dò. Con người này rất lợi hại. Làm việc và nói năng cực kì khéo léo kín kẽ, hầu như không bao giờ để lộ sơ sót. Có thể nói cậu ta cơ hội, nhưng không đến mức quá đáng, cậu ta là kẻ rất biết mình biết người, người không đụng đến ta, ta cũng quyết không đụng đến người. Nhưng khi Yunho đã sầm mặt thì rất đáng sợ, chẳng ai dám đụng đến cậu ta cả. Điều hiếm có là tuy được ưu ái nhưng cậu ta không hề vì thế mà kiêu ngạo, cũng không bao giờ đạp lên người khác để đi lên. Đối xử với mọi người cũng rất chu toàn, trong SM quan hệ của cậu ta với cấp trên, với các nhân viên hay kể cả với các thực tập sinh khác tốt đến mức khó có ai khác bì được. Ngoài đàn anh đàn chị là KangTa và Boa ra, có thể nói Yunho chính là người được SM ưu ái nhất, là trọng điểm đào tạo và bồi dưỡng của công ty. Bên trên ưu ái, bên dưới nể phục, người bình thường căn bản không thể là đối thủ của cậu ta.

Một thủ lĩnh bẩm sinh.
Làng Showbis Hàn Quốc có một luật lệ bất thành văn: trong một nhóm nhạc, đội trưởng đương nhiên sẽ do thành viên lớn tuổi nhất đảm nhiệm, mặc cho người đó có hay không có khả năng lãnh đạo, điều này đôi khi làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cả nhóm. DBSG là một ngoại lệ. Có ý kiến nhận xét, nếu không phải Yunho là đội trưởng thì DBSG khó mà có được vị trí cao đến như bây giờ. Bản thân một thành viên trong nhóm là JunSu cũng đã từng nói: “Nếu không có Yunho hyung thì cũng không có DBSG hiện tại.”Luôn biết nắm bắt cơ hội, trên sân khấu luôn nắm bắt và điều tiết rất tốt bầu không khí, biết tiến thoái đúng lúc, đúng mức, tài ăn nói và khả năng điều tiết các mối quan hệ xung quanh cực kì tốt… Đặc biệt, Yunho có khí chất bẩm sinh của một thủ lĩnh, một người lãnh đạo. Có người hỏi tại sao đội trưởng không phải là JaeJoong – người lớn tuổi nhất trong nhóm – mà lại là Yunho ? Câu trả lời của một thực tập sinh là: Hãy cứ thử nhìn lúc Yunho nổi giận mà xem, bạn sẽ hiểu vì sao anh ta lại là đội trưởng. Chỉ có hai chữ: bá khí. Yunho lúc tức giận và lúc nhõng nhẽo là hai con người hoàn toàn khác nhau.Bản thân JaeJoong khi được hỏi về vấn đề này cũng nói: “Yunho thích hợp làm đội trưởng hơn tôi.”

Một PR thiên tài.
Tài ăn nói và khả năng ứng biến của Yunho khiến không ít người phải thốt lên hai tiếng “thán phục”. Trong mọi trường hợp luôn có thể ứng phó rất bình tĩnh, linh hoạt. Lúc trả lời phỏng vấn dù có gặp câu hỏi khó đến đâu cũng rất khôn khéo trả lời, không khiến người khác mất lòng, bản thân cũng không để lộ quá nhiều tin tức.Một ví dụ điển hình đó là một lần tham gia trương trình, Yunho bị người dẫn trương trình hỏi: “Trong DBSG có thực sự tồn tại cặp tình nhân nào không?” Câu hỏi này thực sự khá nhạy cảm. Yunho đã rất bình tĩnh trả lời, thao thao đến gần hai phút đồng hồ, nói xong mọi người đều vỗ tay rào rào. Vấn đề là ở chỗ, cả câu trả lời của Yunho hoàn toàn không trả lời “có” hay “không có”, nói thẳng ra là hoàn toàn không trả lời câu hỏi. Vậy nhưng người nghe vẫn không hề nhận ra cậu ta thực ra đã “cố tình” lạc đề. (Hê hê, bản thân tui khi xem cái trương trình này cũng choáng, phục Yunho, mà cũng phục luôn cả cái người ra câu hỏi.)Sở dĩ có điều này là vì Yunho thường có thái độ rất nghiêm túc và tôn trọng đối phương khi trả lời câu hỏi. Việc đó khiến cho người nghe có cảm giác được tôn trọng: “à, cậu ta rất nghiêm túc và chú ý đến câu hỏi của tôi”.

Khả năng vũ đạo
Xin dẫn lời của một phóng viên khi xem xong DBSG biểu diễn 3 bài trong album Jung.Ban.Hap để nói về vũ đạo của Yunho:“Tận mắt xem tại hiện trường, khả năng thể hiện trên sân khấu của DBSG đã hoàn toàn vượt xa hai năm trước: quá thu hút. Tôi chỉ có thể nói, trước giờ không phải là fan của DB, xem họ biểu diễn xong 3 bài hát này, tôi thực sự bị chấn động. Khả năng vũ đạo của Yunho đã gần đạt đến mức xuất thần, sự chú tâm và sự phối hợp ăn ý của năm thành viên trên sân khấu đã khiến cho tôi hiểu được sự nổi tiếng hôm nay của DB từ đâu mà có. Rất nhiều nghệ sĩ khi biểu diễn không thể khiến cho người xem bị thu hút, nhưng sự thể hiện trên sân khấu của DB lại có sức lan tỏa rất lớn, cho dù bạn có không biết đến họ, bạn vẫn có thể hoàn toàn bị họ lôi cuốn. Chí ít, bản thân tôi chính là như vậy đấy.”
Còn đây là lời của một khán giả sau khi xem DB biểu diễn trong Đại nhạc hội ở Hải Nam (TQ):“Tôi thích khả năng khống chế cảm xúc trên khuôn mặt, đó là nét đặc sắc có thể nói có một không hai của Yunho. Nhiều nghệ sĩ nhảy về kĩ xảo thì rất điêu luyện, nhưng vẫn không cuốn hút được người xem. Đó là vì họ đã coi nhẹ việc thể hiện cảm xúc trên khuôn mặt, từ đầu đến cuối khuôn mặt chẳng hề có chút biểu cảm. Còn Yunho,cậu ta đem vũ đạo và nét mặt hoàn toàn hòa chung vào làm một. Không hề khiên cưỡng, nét mặt cậu ta thường rất tự nhiên và dễ dàng hòa hợp với động tác. Người ta không nhất thiết đã hiểu vũ đạo, nhưng nếu có thể thêm vào đó biểu hiện của khuôn mặt, có thể càng dễ dàng hơn cho việc truyền đạt linh hồn của điệu nhảy, của bài hát đến với khán giả. Chính điều này làm cho vũ đạo của Yunho có sức lan truyền lớn”

 

 

Cre: 0

Share: Cherry ken

 

p/s: tự rưng hôm nay ta lại bị bấn anh Rung ^^

Khà khà…

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s