“Tôi đọc được bài này từ 1 Vcass và muốn mang đi khắp nơi chỉ mong rằng Cass vững tin để bảo vệ cho 5gods.

(topic hoan nghênh những ai là Cass từ khi họ vẫn ở bên nhau và những người là Cass khi họ tạm thời xa nhau, tôi không xua đuổi ai cả, xin hãy đọc và suy nghĩ)

Cassiopeia thân mến,

Chắc hẳn mọi người đang rất lo lắng và rối bời vì những tin đồn giữa các thành viên TVXQ – JYJ và Homin. Nhưng xin các bạn hãy dành một chút thời gian để bình tĩnh lại và cẩn thận suy nghĩ về những việc mà tôi muốn chia sẻ với mọi người dưới đây.

Việc đầu tiên tôi muốn chia sẻ với các bạn là xin các bạn đừng trách móc ai cả. Chúng ta không phải người trong cuộc, chúng ta không thể biết được họ thật sự nghĩ gì, tại sao họ lại làm vậy, tại sao họ có thể,…

Như các bạn đã biết, JYJ đã rời khỏi SM, họ có quyền nói và tự do làm những gì họ muốn. Nhưng Homin thì không! Tất cả những gì họ làm, họ nói, họ thể hiện,…đều chịu sự chi phối của SM. Họ không thể làm những gì họ muốn như JYJ, và lyric “Keep your head down” hoàn toàn không phải do Homin viết. Các bạn chắc hẳn đã biết, gần đây JYJ đã nói rằng khi họ còn ở SM, những bài hát mà họ thể hiện đều không được quyền lựa chọn. Việc lựa chọn là của lãnh đạo SM và staff. Việc của TVXQ là hát, họ phải hát những-bài-hát-mà-họ-không-được-quyền-lựa-chọn. Và việc cảm ơn Lee So Man là đúng! Đó là đạo đức của người học trò, LSM là thầy giáo của họ, ông đã dìu dắt và hướng dẫn họ từ lúc họ chưa tạo nên danh tiếng, dù sau này có xảy ra chuyện gì, ông vẫn mãi là thầy giáo của họ. Yunho cảm ơn LSM chỉ cho thấy anh là người biết tôn sư trọng đạo, là một người đàn ông tốt và có trách nhiệm mà thôi.

Các bạn cũng đừng trách móc JYJ, họ đơn giản chỉ bày tỏ cảm xúc mà một con người cần phải có: tức giận, nóng nảy,… Chẳng phải chúng ta luôn mong họ có thể sống thật với bản thân sao? Vậy tại sao bây giờ họ làm như chúng ta mong muốn, thì chúng ta lại trách họ? Con người ai chẳng có lúc sai lầm và nóng giận không kìm chế được, hãy vị tha các bạn ạ! Hơn nữa, đừng dùng những suy nghĩ của người ngoài cuộc để áp đặt, suy diễn (tôi buộc phải dùng từ này, vì thực sự có những người như thế, xin lỗi các bạn) những câu nói của họ theo chiều hướng tiêu cực. Họ là người lớn, họ biết khi nào cần nói những gì và khi nào không nên nói, chúng ta đừng nên trầm trọng hóa mọi việc.

Điều thứ hai, chẳng phải tên của chúng ta là Cassiopeia sao? Cassiopeia là ai nào? Cassiopeia là fan của TVXQ đấy! Fan của TVXQ thì phải ủng hộ họ! Chúng ta đã từng hứa là cho dù họ chọn con đường nào, cho dù họ chọn cách sống nào thì chúng ta vẫn “always keep the faith”, luôn là hậu phương vững chắc cho họ cơ mà, sao có những bạn lại chỉ ủng hộ JYJ hay chỉ ủng hộ Homin thôi? JYJ vẫn luôn ủng hộ Homin và Homin luôn quan tâm mọi hoạt động của JYJ, họ vẫn nhớ về nhau một cách âm thầm như thế, chúng ta cũng nên ủng hộ tất cả họ, phải không Cassiopeia?

Các bạn còn nhớ không, khi họ debut tại Hàn, họ đã cố gắng biết bao để thoát khỏi cái bóng quá lớn của tiền bối H.O.T và sự phá phách của antifan để trở thành nhóm nhạc nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Ngày debut tại Nhật còn khó khăn hơn khi chỉ bán được 4000 bản, nhưng nhờ sự nỗ lực không ngừng của họ và sự ủng hộ của Cassiopeia chúng ta, họ đã vượt qua khó khăn để chạm tay đến đỉnh vinh quang: nhóm nhạc nổi tiếng nhất châu Á. Chúng ta từng tự hào biết bao khi họ nhận được bất kì giải thưởng nào, chúng ta đã từng ủng hộ họ hết lònh, tất cả chúng ta – TVXQ và Cassiopeia – đã cùng nhau trải qua nhiều đau khổ, khó khăn còn hơn thế này. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua tất cả. Hãy tiếp tục lòng ủng hộ của các bạn cho đến khi cả 5 thành viên TVXQ không còn cần chúng ta nữa, có được không, Cassiopeia yêu quý?

Điều thứ ba tôi muốn nói, đó là chúng ta tự hào là fanclub lớn nhất thế giới. Cassiopeia lớn mạnh và đoàn kết vô cùng. Đừng chia rẽ các bạn nhé! Đừng vì hiểu lầm nhau mà mất đoàn kết, đừng chia phe “tôi là fan của JYJ”, “tôi là fan của Homin”. Xin đừng làm như vậy! Chúng ta từng tự hào, rất tự hào về những việc mà TVXQ đã làm, tai sao bay giờ chúng ta không đoàn kết lại, cho mọi người thấy chúng ta vững mạnh như thế nào? Các bạn biết không, chia rẽ như thế là tự chúng ta chui đầu vào cái bẫy ma quỷ của SM. Hành động gỡ bỏ hình TVXQ, thay vào đó là hình của Homin và lập fansite mới; lyric “keep your head down”; những lời bashing của các nghệ sĩ khác dành cho JYJ;…đều là kế hoạch độc ác nhằm chia rẽ chính hậu phương vững mạnh giúp các thành viên TVXQ tăng thêm sức mạnh. Cassiopeia chúng ta thông minh và vững tin sẽ không bao giờ rơi vào cái bẫy trẻ con này, đúng không nào?

Điều thứ tư, trước hết tôi muốn xin lỗi tất cả mọi người vì có thể những điều tôi sắp chia sẻ sau đây rất nặng nề. Nếu ngôn từ của tôi có điều gì không phải, xin các bạn rộng lòng mà bỏ qua cho tôi, vì thực sự…thực sự tôi rất sợ chuyện này xảy ra. Tôi muốn nói với các bạn rằng, xin hãy cẩn thận mọi comment của mình. Không phải chỉ dao kéo mới giết người, lời nói dù vô tình của chúng ta còn có thể làm người khác bị thương, thậm chí là giết chế người đó.

Tôi đã đọc những comment trên vài trang quốc tế và cả trong nước, đại loại như “tôi chỉ ủng hộ JYJ, tôi sẽ không bao giờ ủng hộ Homin”,…những lời như thế thật sự có thể khiến người trong cuộc chết đi, các bạn có hiểu không?
Có lẽ các bạn đã biết tình trạng của Yunho bây giờ, nhưng tôi vẫn xin nói lại một lần nữa. Ngày trước, cứ mỗi tháng anh lại đi uống một lần, còn bây giờ, hầu như ngày nào anh cũng mượn rượu để giải tỏa. Changmin của chúng ta gầy hẳn đi, khuôn mặt lúc nào cũng buồn rười rượi, anh cười nhưng đôi mắt thì khóc. Các thành viên của JYJ làm việc như điên để tìm quên. Jaejoong tuyệt vọng và cô độc, luôn làm những việc ngớ ngẩn để fan an lòng, trong số hơn 700 số điện thoại (dĩ nhiên làm sao có thể có số của Homin, vì họ bị cấm liên lạc mà), anh chẳng thể tâm sự được với ai cả. Yoochun đi nhiều và làm việc nhiều đến nỗi về khách sạn đã nằm xuống giường ngủ ngay, anh im lặng một cách đáng sợ trong chuyện này, tôi chỉ sợ anh sẽ lại đóng cửa phòng và không tiếp xúc với ai. Junsu cũng tương tự, làm việc và làm việc như một cỗ máy không biết mệt, anh có lẽ là người mạnh mẽ nhất lúc này. Họ như vậy là do đâu? Là do chúng ta, là do Cassiopeia đã khiến họ như vậy, vì những lời nói và hành động thiếu suy nghĩ của chúng ta. Chính sự không ủng hộ, chia phe và đả kích nhau của chúng ta đã, đang và sẽ giết chết họ. Xin hãy dừng lại đi, Xin hãy ngưng những hành động đó lại đi! Hãy tỉnh táo lại, Cassiopeia! Hãy trở về là một Cassiopeia luôn ủng hộ họ, dù họ chọn con đường nào, cách sống nào! Hãy dừng những comment quá khích lại, hãy dừng những lời trách móc lại, vì sinh mạng của TVXQ, xin hãy dừng lại và tiếp tục ủng hộ họ! Xin hãy giữ lại sinh mạng của 5 con người mà chúng ta yêu quý! Cassiopeia, xin hãy tỉnh lại!

Điều thứ năm và cũng là điều cuối cùng tôi muốn chia sẻ với các bạn, xin cảm ơn những Cassiopeia đã đọc những dòng tâm sự của tôi. Xin chân thành cảm ơn các bạn! Nếu các bạn cảm thấy bài viết của tôi có ích, xin hãy đem đến những forum khác mà các bạn biết, dù là forum chung hay forum của từng thành viên cũng được (chỉ cần thông báo với tôi một tiếng thôi, không phải xin phép đâu). Nếu ai có lòng, xin hãy giúp tôi dịch ra thứ tiếng khác và đăng nó ở forum quốc tế mà bạn biết, vì tôi chỉ là một Cassiopeia có lòng, chưa có đủ thực lực để giúp đỡ các anh. Xin nhờ các bạn, Cassiopeia yêu quý của tôi!”

Shared by:TVXQ_FCVIETNAM
Trans By: Cass Bi

Share: Cherry Ken

Advertisements

About ♥ Cáo 9 đuôi ♥

Kim Jaejoong - thiên hạ đệ nhất mỹ nam tử - chính là chồng ta :"> Còn Jung Yunho - thiên hạ đệ nhất bá đạo công - chính là chồng của chồng ta :)) Đây là dạng gia đình 3 người kiểu mẫu đó a~ :))))))))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s